Tin tức hoạt động
 
Bác sĩ Hùng
Thống kê truy cập
  Số người online: 2
  Lượt truy cập: 254294
 
   Thông tin Đông y

Những biện pháp y học cổ truyền như uống trà và châm cứu, có thể là giải pháp an toàn và hiệu quả để chữa bệnh chàm (eczema) kinh niên, một nghiên cứu vừa tìm thấy.

Nhóm nghiên cứu tại Bệnh viện Sinai Mount ở New York (Mỹ) đã kiểm tra trên 14 bệnh nhân bị viêm da cơ địa bằng cách cho họ uống một loại trà Trung Quốc, bôi kem và châm cứu trong hơn 8 tháng. Kết quả là những bệnh nhân này đã giảm mạnh các cơn ngứa dữ dội, tình trạng đỏ da và chất lượng cuộc sống được nâng cao rõ rệt.

Tất cả (trừ 1 bệnh nhân) đã thấy có sự cải thiện đến 60% các cơn ngứa của bệnh chàm chỉ sau hơn 3 tháng điều trị. Tất cả (trừ một người) cho biết chất lượng cuộc sống của họ đã cải thiện đến 50% sau 2 tháng rưỡi điều trị theo cách này.

Việc sử dụng steroid, thuốc kháng sinh và kháng histamin của các bệnh nhân cũng giảm mạnh trong 3 tháng kể từ khi bắt đầu liệu pháp mới.

Mặc dù có các kết quả tích cực này, song nhóm nghiên cứu vẫn cho biết bệnh nhân nên thảo luận với bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện trị liệu theo cách mới.

Chàm (eczema) là căn bệnh viêm da dị ứng (viêm da cơ địa) khiến bệnh nhân thường nổi các bóng nước hoặc mẩn đỏ từng đám, gây ngứa dữ dội, dễ loét và nhiễm trùng.


Nguồn: Nguồn : T. An (theo HealthDay)

Ngày cập nhật: 07/01/2010

  In trang 

Châm cứu trị chứng đau đầu  (07/01/2010)
Hội nghị Lương y - thầy thuốc Đông y tiêu biểu lần thứ nhất  (01/07/2009)
Ngày hội Đông y với sức khoẻ cộng đồng  (23/06/2009)
  Xem tất cả...
 
 
Tư vấn - hỏi đáp | Liên hệ | Hình ảnh hoạt động