Tin tức hoạt động
 
Bác sĩ Hùng
Thống kê truy cập
  Số người online: 1
  Lượt truy cập: 254311
 
   Giới thiệu về BS. Nguyễn Quang Hợp

Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp sinh ngày 01/05/1953, tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Xuất thân nền tảng là một quân y, Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp đã có nhiều cống hiến cho ngành y tế quân đội nói chung bởi các hoạt động vì cộng đồng của mình.

Trong thời gian phục vụ quân đội, Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp đã được đào tạo chính quy bác sĩ quân y chuyên Khoa nội tại Đại học quân y (Bộ quốc phòng). Sau đó được đào tạo tiếp chuyên khoa cấp I chuyên khoa Đông y, rồi giữ cương vị Chủ nhiệm khoa Đông y tại Bệnh viện quân y 268 suốt 18 năm liền với cấp bậc Thượng tá.

Với 34 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành y, Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp đã có nhiều thành tích trong quá trình công tác tại bệnh viện Quân y 268.

- Từ năn 1981 đến năm 1983: Bác sĩ khoa truyền nhiễm, bệnh viện Quân y 268.

- Năm 1985: Công tác tại F968 (chiến trường Lào) – kiểm tra sức khỏe cán bộ chiến sĩ sư đoàn 968 (Lào).

- Từ tháng 10/1986 đến tháng 6/2005: Trung tá chủ nhiệm khoa Đông y, bệnh viện 268, Ủy viên thường vụ Hội châm cứu Thừa Thiên Huế.

- Từ tháng 06/2005 đến tháng 06/2009: Thượng tá tiếp tục khám, chữa bệnh, châm cứu tại nhà riêng số 2 kiệt 24, đường La Sơn Phu Tử, phường Tây Lộc, thành phố Huế.

Từ khi chính thức nghỉ hưu vào năm 2005 cho đến nay, Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp đã dồn rất nhiều tâm huyết, thành lập nên Phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp. Phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp là cơ sở khám điều trị: chữa bệnh, nghỉ dưỡng theo phương pháp y học cổ truyền với thế mạnh chuyên về thần kinh, khớp, bắt mạch xoa bóp thư giãn, cấy chỉ hen suyễn, châm cứu… kê đơn thuốc Bắc và kết hợp thuốc Tây. Phòng khám đã góp phần đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh của nhiều người dân trong và ngoài tỉnh, kiều bào về nước và trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều người biết đến.

Trong sự nghiệp thầy thuốc của mình, Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp đã nhận được nhiều thành tích khen thưởng ở nhiều cấp:

- 16/08/2009: Đạt danh hiệu “Vì sức khỏe người Việt” lần I, năm 2009 do Bộ Y tế khen tặng.

- 25/01/2007: Giấy khen thưởng đã có nhiều thành tích xuất sắc của Hội châm cứu Thừa Thiên Huế.

- 17/04/2007: Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

- 19/10/2001: 3 huân chương chiến sĩ vẻ vang vì đã có nhiều thành tích trong Quân đội Nhân dân Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Đức Lương khen tặng.

- Huân chương Quân kỳ quyết thắng hạng nhất.

- Huân chương chiến công hạng nhất.

Trên tất cả, với tinh thần lương y như từ mẫu, tất cả vì bệnh nhân, Bác sĩ Hợp đã điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân với nhiều chứng bệnh nan y… và ngày càng được nhân dân tin yêu, mến phục. Trong nhiều năm, Phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp đã được chính quyền địa phương biểu dương khen thưởng… Năm 2008, phòng khám đã được Đài truyền hình Việt Nam tại Huế đến quay phim, làm phóng sự “Bạn cần biết về phương pháp điều trị bằng châm cứu”.  Các báo Y tế - Giáo dục, Báo Thừa Thiên Huế, … cũng đã có nhiều bài viết dành những tình cảm tốt đẹp cho phòng khám của Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp.

Đi đôi với việc luôn luôn nâng cao năng lực chuyên môn, Phòng khám Nguyễn Quang Hợp còn thường xuyên tham gia công tác từ thiện, xã hội, ủng hộ kinh phí cho các hoạt động ở địa phương . . .

Ghi nhận những thành tích đó, ngày 16/08/2009, Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp vinh dự nhận Cúp vàng và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trong chương trình "Vì sức khỏe người Việt" vì những nỗ lực đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

 

 Ngày cập nhật: 07/01/2010

  In trang 

 
 
Tư vấn - hỏi đáp | Liên hệ | Hình ảnh hoạt động