Tin tức hoạt động
 
Bác sĩ Hùng
Thống kê truy cập
  Số người online: 1
  Lượt truy cập: 232347
 
   Thông tin Đông y

Đây là lần đầu tiên 40 Lương y, thầy thuốc Đông y tiêu biểu đại diện cho 1.400 hội viên của toàn tỉnh được tổ chức gặp gỡ tại TP. Vinh, trong đó có 7 ông lang, bà mế là người dân tộc Thái.

Tại hội nghị này, các đại biểu đã trao đổi nhiều kinh nghiệm hay trong bốc thuốc, khám chữa bệnh. Bài thuốc chữa cao huyết áp, tai biến não của ông lang Hủn Vi Thuyến ở Bản Còn, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp đã góp phần chữa khỏi bệnh cho 111 bệnh nhân. Bài thuốc của lương y Đinh Văn Kiệm với kinh nghiệm thừa kế của 15 đời làm thuốc của dòng họ Đinh ở xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu đã chữa thành công các bệnh về: nam khoa, lão khoa, phụ khoa. Rồi bài thuốc chữa viêm cơ, áp xe vú của bà Vi Thị Biết ở Bản Đồn Mộng, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, theo dõi 60 bệnh nhân,số người khỏi đạt 100%. Nhiều lương y, thầy thuốc đông y khác cũng có nhiều bài thuốc quý như chữa sốt xuất huyết, thấp khớp...

Từ cuộc gặp này, Hội Đông y sẽ tập hợp được nhiều lương y giỏi có nhiều bài thuốc hay, cây thuốc quý để chăm sóc sức khoẻ nhân dân tốt hơn.


Nguồn: Nguồn : KTG

Ngày cập nhật: 01/07/2009

  In trang 

  Xem tất cả...
 
 
Tư vấn - hỏi đáp | Liên hệ | Hình ảnh hoạt động