Tin tức hoạt động
 
Bác sĩ Hùng
Thống kê truy cập
  Số người online: 1
  Lượt truy cập: 254321
 
   Cấy chỉ chữa hen suyễn, đại tràng

Cấy chỉ catgut là một phương pháp điều trị đặc biệt trong y học cổ truyền, thể hiện bước phát triển kết hợp Đông - Tây y, đang được ứng dụng hữu ích trong điều trị và phục hồi chức năng, nhất là hen(suyễn), đau đại tràng tại phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp.

 

Phương pháp cấy chỉ catgut - một bước tiến của kỹ thuật châm cứu nhưng vẫn dựa theo cơ chế tác dụng của châm cứu cổ truyền, tạo hiệu quả chữa bệnh cao. Nhiều bệnh nhân bị hen (suyễn) từ nhỏ, liên tục phải đi cấp cứu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, lao động hàng ngày. Ngoài những triệu chứng khó thở, khò khè thì bệnh nhân hen còn có những biểu hiện là cơ thể chịu lạnh rất kém, nhất là mỗi khi thay đổi thời tiết. Nhiều người đã chữa bệnh bằng nhiều phương pháp với nhiều loại thuốc vẫn không có dấu hiệu khỏi bệnh. Tuy nhiên, đến khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ catgut tại phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp, bệnh nhân đã thấy bệnh cải thiện rõ.

Cũng như châm cứu truyền thống, để điều trị có hiệu quả cao, người thầy thuốc cần nắm chắc y lý Đông y và có kinh nghiệm phối hợp huyệt. Bác sĩ Hợp có 34 năm hoạt động trong ngành y, từng là bác sĩ chuyên khoa Nội tại bệnh viện Quân y 268, được đào tạo tiếp chuyên khoa cấp I và chuyên khoa Đông y, rồi giữ cương vị Chủ nhiệm khoa Đông y tại Bệnh viện quân y 268 suốt 18 năm liền với cấp bậc Thượng tá nên có đủ nền tảng khoa học cũng như kinh nghiệm trong việc điều trị chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ catgut cho người bệnh.  

Ông Nguyễn Nhâm, trú Q.Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết, căn bệnh hen suyễn theo ông từ năm 2004, đã chữa trị nhiều nơi, qua người quen ông biết ở Huế có bác sĩ Hợp chữa bệnh hen suyễn cho nhiều người đều khỏi, gia đình đưa ông đến chữa nay đã đỡ nhiều.

Ông Trần Đình Vĩnh trú TT Phước An, Đắc Lắc, hơn 10 năm nay đã khổ sở vì bệnh hen suyễn, được giới thiệu đến điều trị tại PKĐK của bác sĩ Nguyễn Quang Hợp, nay đã khỏi hẳn.

Mặt khác, phương pháp cấy chỉ catgut rất có hiệu quả trong điều trị, phục hồi chức năng. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân đỡ phải đi lại và không nằm viện, có thể điều trị ngoại trú tại nhà hoặc các cơ sở y tế, cũng như không có tai biến nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh trong cấy chỉ.

Nếu áp dụng châm cứu thông thường thì liên tục trong khoảng thời gian điều trị, ngày nào bệnh nhân cũng phải châm cứu nhưng với cấy chỉ thì khoảng cách đó là 5 đến 10 ngày và thời gian sẽ thưa dần theo mức độ bệnh. Đợt điều trị có thể một lần hay nhiều lần tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh, tùy vào tình hình bệnh lý của bệnh nhân.

Trong khi đó, loại chỉ catgut được sử dụng trong phương pháp điều trị này là loại chỉ tự tiêu vẫn thường dùng trong phẫu thuật. Cấy chỉ có tác dụng làm tăng sinh lưới mao mạch, làm tăng lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi thể. Do bản chất của catgut là protein nên có tác dụng kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể nên có thể áp dụng cho nhiều loại bệnh khác nhau.

Bác sĩ Nguyễn Quang Hợp đang điều trị bằng phương pháp cấy chỉ catgut

Với những ưu điểm nổi trội của phương pháp điều trị cấy chỉ catgut, phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp đã điều trị và chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân đến từ nhiều nơi khác, là địa chỉ tin cậy của nhiều người bệnh. Năm 2009, phòng khám vinh dự nhận được Cúp vàng của Ban tổ chức chương trình Tôn vinh tổ chức, cá nhân ngành y dược trao tặng Doanh nghiệp “Vì sức khỏe Người Việt”.

Nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp còn phục vụ chăm sóc người bệnh với các dịch vụ hỗ trợ đi kèm:

  • Dịch vụ khách sạn: phòng riêng, phòng tập thể.
  • Dịch vụ căn-tin: giải khát, suất ăn hàng ngày, suất ăn theo yêu cầu,…
  • Dịch vụ đưa đón bệnh nhân theo yêu cầu.
  • Dịch vụ chăm sóc y tế theo yêu cầu.
  • Dịch vụ sắc thuốc Bắc, đóng gói dạng lỏng.

 

Thông tin liên hệ:
 

Phòng khám đa khoa Nguyễn Quang Hợp
Bác sĩ CK I Nguyễn Quang Hợp
(Nguyên chủ nhiệm khoa Y học dân tộc Bệnh viện Quân y 268)
Địa chỉ: T47, 48, 49 Khu quy hoạch giáo viên Đại học Huế, Tây Lộc, TP Huế
Tel.: 054.  3 529 320- 6 258 220 - Fax: 054. 6 258 042


 

 Ngày cập nhật: 05/01/2010

  In trang 

 
 
Tư vấn - hỏi đáp | Liên hệ | Hình ảnh hoạt động